Huấn Hoa Hồng nhận án phạt cực nặng vì tung tin giả

Trong đợt bão lũ ở miền Trung thời gian qua, rất nhiều cá nhân, tổ chức đã đứng ra kêu gọi quyên góp, ủng hộ cho đồng bào. Tuy nhiên, một số cá nhân đã lợi dụng việc làm từ thiện để PR, đánh bóng tên tuổi cho bản thân. Trong đó, Bùi Xuân Huấn (còn gọi là Huấn Hoa Hồng) còn chia sẻ video cắt ghép ảnh mình đang trao quà cứu trợ trên chương trình thời sự, gây xôn xao mạng xã hội.

huan-hoa-hong-1
Huấn Hoa Hồng làm việc với cơ quan chức năng

Nắm được tình hình, hôm 26/10 Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) đã triệu tập Huấn Hoa Hồng lên để làm việc. Cụ thể, fanpage của Huấn chia sẻ clip cắt từ Chuyển động 24h tối 17/10 có ghép hình anh chàng đang trao quà từ thiện. Thực chất, hình ảnh đó là của ca sĩ Mỹ Tâm. Cùng với đó, Huấn còn tự hào cho biết mình đã có mặt ở Quảng Trị sau nhiều ngày kêu gọi ủng hộ, muốn trao quà tận tay cho người dân. Cuối clip còn chèn thêm đoạn giới thiệu tiểu sử của Huấn Hoa Hồng.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, lãnh đạo Trung tâm tin tức VTV24 cho biết việc làm này của Huấn Hoa Hồng ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của kênh. Vì thế VTV24 quyết định cùng với cơ quan chức năng xác minh, xử lý nghiêm trường hợp này.

See also  Thêm clip nhóm Trang Nemo điên cuồng truy đuổi, đánh đập team Trần My trước mặt CA gây phẫn nộ

Đến ngày 13/11, fanpage Trung tâm tin tức VTV24 chia sẻ thông tin Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Bùi Xuân Huấn vì hành vi phát tán thông tin giả mạo Đài Truyền hình Việt Nam trên Facebook cá nhân Huấn Hoa Hồng.

huan-hoa-hong-3
Trung tâm tin tức VTV24 chia sẻ thông tin về án phạt của Huấn Hoa Hồng

Hôm 6/11/2020, Huấn Hoa Hồng đã làm việc với cơ quan chức năng, thừa nhận clip mình chia sẻ trên trang cá nhân là cắt ghép. Anh chàng này khai clip do một người hâm mộ gửi đến, bản thân vì không biết nên đã đăng lên fanpage cá nhân. Huấn thừa nhận hành vi của mình là do thiếu hiểu biết, đồng thời cam kết sẽ tuân thủ quy định pháp luật về thông tin trên mạng và sẽ không tái phạm.

huan-hoa-hong-2
Huấn Hoa Hồng sẽ bị phạt 7,5 triệu đồng vì chia sẻ tin giả

Huấn Hoa Hồng đã gỡ bài đăng trên fanpage, nói lời xin lỗi đến VTV nhưng việc tung tin giả vẫn là vi phạm quy định pháp luật. Đến ngày 10/11/2020, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử đã ban hành Quyết định xử phạt Huấn 7,5 triệu đồng vì vi phạm quy định về trách nhiệm sử dụng mạng xã hội.

Related Posts

Leave a Reply

© 2022 dulichbienphuyen.com - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress