7 món ăn Nhật Bản nhất định phải thử

Trong vài thập kỷ qua, Nhật Bản đã có những đóng góp đáng kể cho nền văn hóa của Vương quốc Anh và các nước phương Tây khác.

Cũng như cách mạng hóa ô tô, máy tính và các nhân vật hoạt hình của chúng tôi; Nhật Bản cũng đã mở rộng kiến ​​thức ẩm thực của chúng ta với việc giới thiệu các món ăn ngon và rất độc đáo của mình. Tại Nhật Bản bạn không thể bỏ qua những món ăn mang đậm nét tinh hao của ẩm thực nơi đây về các món ăn Nhật Bản mà mọi người cần thử.

1. sushi

Không nghi ngờ gì nữa, Sushi là một trong những món ăn nổi tiếng nhất đến từ Nhật Bản. Đây là món ăn có nguồn gốc xa xưa, món ăn được tạo ra từ gạo đã lên men và cá. Ngày nay món ăn này đã được cách tân hơn vưới nhiều cách tráng trí đa dạng.

2. Tempura

Tempura là một món ăn gồm cá, hải sản hoặc rau củ được chiên giòn. Đặc biệt chú ý đến cách cắt nguyên liệu cũng như nhiệt độ của bột (đá lạnh) và dầu (rất nóng) để chiên ngập dầu, để mỗi miếng bánh đều là một miếng chiên giòn hoàn hảo. Ở vùng Kanto xung quanh Tokyo, tempura được ăn với nước chấm, trong khi ở vùng Kansai xung quanh Kyoto và Osaka, nó được chấm với muối có hương vị.

See also  Cách nấu mì Ý

3. Yakitori

Yakitori là một món thịt gà được cắt miếng vừa ăn được nướng trên xiên. Nó tận dụng mọi bộ phận của con gà – bao gồm tim, gan, và thậm chí cả lược gà – để tránh lãng phí, một yếu tố quan trọng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Không giống như các món ăn truyền thống khác của Nhật Bản, yakitori chỉ được ăn từ khoảng giữa thế kỷ 17.

4. Dưa chua Tsukemono

Đây là một món dưa chua có truyền thống ở Nhật Bản. Được làm từ nhiều loại nguyên liệu, bao gồm các loại rau củ như củ cải daikon, cà tím và các loại trái cây như mận ume, tsukemono tạo nên sự ngon miệng cho thực khách trong bữa ăn cũng như đây là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

5. Kaiseki

Tuyệt đỉnh trong ẩm thực cao cấp của Nhật Bản, kaiseki là một khóa học nếm bao gồm các món ăn nhỏ theo chủ đề theo mùa được chế tác với độ chính xác cao nhất và chú ý đến từng chi tiết. Kaiseki được sinh ra từ nghi lễ trà đạo truyền thống, nơi những thức ăn nhỏ được cung cấp cùng với trà xanh đắng, và theo thời gian, những lễ vật này đã phát triển thành một bữa ăn ẩm thực cao cấp nhiều món.

6. Mì Udon

Udon là một loại mì đặc và dai được làm từ bột mì. Đây là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất ở Nhật Bản do hương vị thơm ngon, giá cả không đắt và tính linh hoạt – udon có thể được ăn nóng hoặc lạnh và tùy chỉnh với bất kỳ số lượng lớp trên nào. Có ba loại mì udon nổi tiếng trong vùng: sanuki udon từ tỉnh Kagawa ở tây nam Nhật Bản, kishimen từ Nagoya ở miền trung Nhật Bản, và udon inaniwa từ Akita ở miền bắc Nhật Bản.

See also  Nét ẩm thực đặc trưng của Thái Lan

7. Soba

Soba là một loại mì khác đã được ăn ở Nhật Bản trong nhiều thế kỷ. Được làm từ bột kiều mạch, soba có hình dạng mỏng dài và kết cấu chắc chắn và rất tốt cho sức khỏe. Cách làm tương tự như mì Udon, loại mì Soba đưuọc làm ra và ngâm trong nước nóng hoặc ướp lạnh và sử dụng vưới nước chấm, đây là 1 lựa chọn cho sự ngon miệng và tốt cho sức khỏe vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Related Posts

Leave a Reply

© 2022 dulichbienphuyen.com - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress