Cách xây dựng thương hiệu cá nhân

Nếu bạn theo dõi bất kỳ trang web hoặc blog nào cung cấp lời khuyên kinh doanh tiếp thị và xây dựng thương hiệu, rất có thể bạn đã thấy thuật ngữ “xây dựng thương hiệu cá nhân” được đề cập trong một số bài báo trong năm nay.
Nhờ lượng thông tin khổng lồ trên Internet ngày nay, người tiêu dùng ngày càng dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu về công ty, thương hiệu và sản phẩm trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua hàng nào. Nhiều người cũng dành thời gian nghiên cứu về các cá nhân được liên kết với các công ty mà họ đang cân nhắc mua sản phẩm và dịch vụ.
Vì lý do này, nhiều CEO, quản lý, nhân viên bán hàng và các chuyên gia khác trong các tổ chức đã bắt đầu phát triển thương hiệu cá nhân của riêng họ trực tuyến. Trong bài đăng dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích thương hiệu cá nhân là gì, tại sao bạn cần dành thời gian quản lý thương hiệu của riêng mình và cách bắt đầu.

1. Thương hiệu Cá nhân là gì?


Vậy thương hiệu cá nhân là gì?
Theo chuyên gia tiếp thị và thương hiệu Dan Schawbel, xây dựng thương hiệu cá nhân là “quá trình mà các cá nhân và doanh nhân khác biệt bản thân và nổi bật so với đám đông bằng cách xác định và nêu rõ đề xuất giá trị độc đáo của họ, cho dù là chuyên nghiệp hay cá nhân, và sau đó tận dụng nó trên các nền tảng với một thông điệp và hình ảnh nhất quán để đạt được một mục tiêu cụ thể. Bằng cách này, các cá nhân có thể nâng cao sự công nhận của họ với tư cách là chuyên gia trong lĩnh vực của họ, thiết lập danh tiếng và sự tín nhiệm, thăng tiến sự nghiệp và xây dựng lòng tự tin. ”

2. Tôi có thương hiệu cá nhân không?


Mặc dù bạn có thể không nhận ra điều đó (hoặc không muốn thừa nhận), nhưng bạn đã có một thương hiệu cá nhân. Nhờ các trang web công cụ tìm kiếm như Google, tất cả chúng ta đã quen với việc mở máy tính xách tay hoặc lấy điện thoại thông minh ra bất cứ khi nào chúng ta muốn biết thêm thông tin về những người chúng ta gặp. Hầu hết chúng ta đều đã tự lên Google ít nhất một lần trước đây (và một số người trong chúng ta làm điều này khá thường xuyên). Chúng tôi muốn biết thông tin nào về chúng tôi. Nếu bạn đã từng dành thời gian cho bản thân hoặc người khác của Google, bạn ủng hộ ý kiến ​​rằng tất cả chúng ta đều có thương hiệu cá nhân. Tất cả chúng ta đều sử dụng Internet như một công cụ để tìm hiểu thêm về những người mà chúng ta tương tác (hoặc dự định tương tác).
Bây giờ bạn đã hiểu sự thật rằng bạn có một thương hiệu cá nhân, câu hỏi bạn cần tự hỏi mình là: bạn có đang quản lý thông tin mà mọi người đang tìm kiếm về bạn trên mạng không? Hay bạn hoàn toàn không biết mình đang tạo ấn tượng đầu tiên nào khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm bạn trực tuyến? Nếu bạn chưa dành thời gian để phát triển các chiến lược theo dõi, duy trì và củng cố thương hiệu cá nhân của mình thì bây giờ là lúc để bắt đầu.

3. Lợi ích của việc thiết lập trang web thương hiệu cá nhân là gì?


Một trong những chiến lược tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình là mua một tên miền và khởi chạy một trang web cho riêng mình. Nếu bạn chưa có, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu xem YourName.com có ​​sẵn để mua hay không. Nếu có, hãy mua nó và sử dụng nó làm tên miền chính cho trang web thương hiệu cá nhân của bạn. Có rất nhiều lợi ích liên quan đến việc thiết lập trang web xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng bạn. Đây chỉ là một vài:

Trang web thương hiệu cá nhân của bạn cuối cùng sẽ bắt đầu hiển thị trong kết quả tìm kiếm khi mọi người nhập tên bạn vào các trang web như Google và Bing. Có thể là liên kết đầu tiên mà mọi người sẽ nhấp vào khi nó bắt đầu hiển thị trên trang kết quả đầu tiên để tìm kiếm tên của bạn.
Không giống như các trang web như Facebook và Twitter, trang web thương hiệu cá nhân của bạn cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn cách (và những gì) thông tin được trình bày về bạn.
Trang web thương hiệu cá nhân của bạn cho phép bạn trở thành người quản lý tốt hơn danh tiếng trực tuyến của mình. Đó là cơ hội của bạn để thiết lập mọi câu chuyện thẳng thắn.
Trang web thương hiệu cá nhân của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng phát huy bản thân như một chuyên gia trong ngành của mình (thông qua các bài đăng blog gốc, video và các loại nội dung khác).
Hơn hết, trang web thương hiệu cá nhân của bạn giúp bạn tạo ấn tượng ban đầu tốt hơn. Nó có thể giúp minh họa tính chuyên nghiệp, kiến ​​thức của bạn và khả năng của bạn để giúp khách hàng tìm ra giải pháp và câu trả lời cho vấn đề của họ.

4. Làm thế nào tôi có thể bắt đầu?


Như đã đề cập ở trên, bước đầu tiên là tìm và mua YourName.com (hoặc một số biến thể của nó tùy thuộc vào những gì có sẵn). Tiếp theo, bạn nên dành thời gian xây dựng kế hoạch cho những gì bạn muốn đưa vào trang web thương hiệu cá nhân của mình. Chúng tôi đề xuất ít nhất những điều sau:

Một blog
Phần Giới thiệu có ảnh và / hoặc video về bạn
Liên kết đến trang web, sản phẩm và liên kết xã hội của công ty bạn
Lời chứng thực của khách hàng
Thông tin về sở thích và mối quan tâm của bạn ngoài công việc
Tài nguyên hữu ích liên quan đến ngành của bạn


5. Tôi Cần Biết Điều Gì Khác?


Trang web thương hiệu cá nhân của bạn không phải là sơ yếu lý lịch của bạn. Đó là cơ hội của bạn để giúp mọi người hiểu bạn là ai, tại sao bạn làm những gì bạn làm và cách bạn có thể giúp họ. Trang web thương hiệu cá nhân của bạn cũng không bao giờ được tĩnh (như khi bạn thiết lập nó và không bao giờ nhìn vào nó hay nghĩ về nó nữa). Thay vào đó, nó phải liên tục được cập nhật thông tin mới mà khách hàng hiện tại và tương lai của bạn (và Google) sẽ thấy thú vị.

 

Leave a Reply

© 2022 dulichbienphuyen.com - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress