Cách nấu mì Ý

Cách nấu mì Ý phổ biến nhất rất đơn giản. Cho mì vào nhiều nước sôi, khuấy tan, đun nhỏ lửa, tắt bếp, đậy nắp và để nguyên trong 10-12 phút. Phương pháp này hoạt động hoàn toàn tốt.

1. Cách nấu mì Ý để có hương vị ngon nhất

Cũng có thể nấu mì ống với ít nước hơn bạn thường dùng. Thay vì đổ đi nhiều nước sau khi nấu, bạn sẽ kết thúc với một lượng nhỏ nước rất tinh bột trong chảo – điều này sẽ giúp làm đặc bất kỳ loại nước sốt mì ống nào mà nó được thêm vào, và sẽ làm cho hương vị bị mất trong nước trở lại. nước sốt (các công thức nấu ăn thường yêu cầu bạn dự trữ một ít nước mì ống để làm điều này). Thỉnh thoảng bạn sẽ phải khuấy mì ống khi nó nấu. Trong cuốn sách An Encyclopedia of Kitchen Science, tác giả khoa học thực phẩm nổi tiếng người Mỹ Harold McGee viết rằng bạn sẽ có được kết quả tốt nhất cho món mì Ý nếu bạn nấu món mì này bằng chảo và dùng nước lạnh để bắt đầu.

2. Làm thế nào để không dính mỳ Ý

Đừng thêm dầu. Điều đầu tiên cần biết là thêm dầu vào nước không có tác dụng gì, vì nó nổi trên mặt nước. Điều thứ hai cần biết là thêm dầu vào mì Ý đã nấu chín sẽ làm cho bất kỳ loại nước sốt nào bị trượt khỏi nó – một lần nữa, không phải như bạn muốn.
Khuấy đều mì ống sau khi bạn đã cho vào nước. Mì ống giải phóng tinh bột ngay khi nó bắt đầu nấu. Khi bạn cho nó vào nước sôi, nó sẽ ngay lập tức làm cho bề mặt của mì bị dính, đó là lý do tại sao bạn luôn phải khuấy nồi để tách các miếng. Khi mì spaghetti tiếp tục nấu, tinh bột sẽ hòa tan vào nước để nó không còn dính nữa.

See also  7 món ăn Nhật Bản nhất định phải thử

3. Bạn nên dùng loại mì Ý nào?

Không phải tất cả mì ống đều như nhau – một số có chất lượng tốt hơn nhiều so với những loại khác. Hãy chọn loại mì ống chất lượng tốt được làm từ 100% lúa mì cứng để có kết quả tốt nhất. Mì ống chất lượng cao hơn có hàm lượng protein cao hơn và mất vài phút để nấu chín, nhưng bạn cũng có thể nấu chín quá hoặc nấu thêm trong nước sốt và nó sẽ vẫn có kết cấu tốt. Nó cũng dễ dàng hơn để nấu ‘al dente’.

4. Cách nấu mì spaghetti al dente

Nấu mì spaghetti cho đến khi nó còn nguyên miếng (có nghĩa là “đến tận răng” hoặc “đến từng miếng ăn”) có nghĩa là nó sẽ được nấu chín nhưng vẫn chắc và hơi dai. Hầu hết các gói mì spaghetti sẽ cho bạn thời gian nấu từ khi luộc sẽ nấu chín kỹ mì – bạn sẽ cần nấu nó trong một hoặc hai phút để có món mì ngon. Mì ống tươi không bao giờ có thể bị chết tiệt.

5. Loại sốt nào dùng với mì Ý?

 

Rõ ràng là bạn muốn dùng loại nước sốt nào để ăn kèm với mì Ý, nhưng ở Ý, nước sốt nhẹ hơn, tinh tế hơn được sử dụng vì chúng dính vào các sợi mì ống gầy. Các loại sốt làm từ dầu như aglio e olio (tỏi và dầu), cacio e pepe dạng kem (pho mát và tiêu đen) hoặc carbonara, puttanesca, và nước sốt hải sản như alle vongole (với ngao) thường được phục vụ với mì ống mỏng dài. Ragu (Bolognese) luôn được phục vụ với tagliatelle ở Ý – ở những nơi khác, mọi người ăn nó với spaghetti.

See also  Món ăn Việt: 9 món ngon bạn sẽ thích

Tìm hiểu thêm trong hướng dẫn của chúng tôi về cách kết hợp hình dạng mì ống với nước sốt.

Công thức mì spaghetti nấu chín hoàn hảo
Phục vụ 2

160g mì chính
Các thương hiệu mì ống nấu vào các thời điểm khác nhau – bạn sẽ cần làm theo hướng dẫn đóng gói thay vì sử dụng thời gian chung.

Đun sôi một chảo nước và nêm muối.
Thêm mì chính và khuấy nhẹ cho đến khi tất cả các sợi chìm dưới mực nước. Khuấy lại một lần nữa để đảm bảo chúng không bị dính vào nhau.
Nấu theo hướng dẫn gói nhưng nghỉ 2 phút so với thời gian được đề xuất.
Kiểm tra mì khi hết thời gian bằng cách cắn thành sợi – nó phải được nấu chín nhưng vẫn còn săn chắc. Nấu thêm 1-2 phút nếu bạn cần, hoặc nếu bạn muốn mì Ý mềm hơn.
Để ráo, để dành một ít nước mì để thêm vào nước sốt. Thêm mì ống vào nước sốt ngay lập tức để nó không dính vào nhau khi nguội.

Related Posts

Leave a Reply

© 2022 dulichbienphuyen.com - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress