Cách làm món gà sốt cà ri

Đơn giản không có nghĩa là nhạt nhẽo – và công thức Chicken Curry này đã đánh bật nó ra khỏi công viên! Sốt cà ri kem dừa nhẹ nhàng được làm chỉ với 5 nguyên liệu (từ đầu!), Nó có vị rất ngon cho một món ăn nhanh đến mức, bạn sẽ phải ngạc nhiên.

Nếu bạn muốn ăn ngon miệng hơn, hãy phục vụ món này với Bánh mì dẹt không men để làm sốt lên (về cơ bản thì món này này, nhưng dễ làm hơn nhiều!)

1. Cà ri gà

Cà ri nổi tiếng với danh sách thành phần dài dòng để đạt được nước sốt gia vị đậm đà và hương vị giòn. Và mặc dù tất cả chúng ta đều muốn có thể thưởng thức món Tikka Masala và Gà Bơ từ đầu bất cứ khi nào cơn thèm ăn ập đến, nhưng điều đó đơn giản là không khả thi.

Vì vậy, hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cách nấu cà ri gà ĐƠN GIẢN nhất mà tôi biết. Công thức này là một món cà ri kiểu phương Tây – nó không phải là một món cà ri truyền thống của Ấn Độ, cà ri Thái Lan hay bất kỳ món ăn nào khác. Và đây là lý do tại sao bạn sẽ yêu nó nhiều như tôi:

See also  Top 16 Món Ăn Đặc Sản Bình Định Làm Quà Ngon Bổ Rẻ

(Rất) danh sách ngắn các thành phần

Bột cà ri là gia vị duy nhất bạn cần

Sốt kem cà ri vị dừa nhẹ

Công thức 30 phút – từ đầu!

2. Những gì bạn cần cho món cà ri gà mỗi ngày

Đây là những gì diễn ra trong món Cà ri gà hàng ngày này.

Bột cà ri – gia vị duy nhất bạn cần! Bất kỳ thương hiệu là tốt ở đây.

Tỏi, gừng và hành – hương liệu tươi giúp tăng hương vị, tạo nên sự khác biệt cho món cà ri nhanh chóng! Tương tự khi làm nhanh món Cà ri xanh Thái hoặc Cà ri đỏ bằng bột nhão mua ở cửa hàng.

Nước luộc gà / nước kho VÀ nước cốt dừa – để tạo độ sánh và hương vị. Chúng tôi chỉ sử dụng 1 cốc nước cốt dừa ở đây – đây không phải là một loại nước sốt dừa quá đậm đặc.

Thịt gà – đùi là tốt nhất vì món cà ri này cần được ninh trong 12 phút để hương vị phát huy hết. Nhưng có, nó có thể được làm với ức – nhưng các bước cần chỉnh sửa nếu không bạn sẽ phàn nàn rằng thịt gà bị khô !!

Đậu Hà Lan (tùy chọn! Hãy thử món rau thái hạt lựu khác!

Rau mùi / ngò – sự tươi mát đáng yêu và tăng hương vị. Những người ghét rau mùi – hãy sử dụng hẹ hoặc hành lá để thay thế.

See also  Cách nấu món bò kho nấm

3. Bột cà ri

Đây là những loại bột cà ri mà tôi hiện có trong tủ đựng thức ăn của mình – nhưng tôi đã sử dụng nhiều nhãn hiệu khác trong quá khứ. Bột cà ri được sử dụng trong tất cả các loại công thức nấu ăn, không chỉ món cà ri Ấn Độ, bao gồm:

Gà sa tế kiểu Thái

Cà ri gà sa tế – về cơ bản nó là xiên gà sa tế ở dạng cà ri, với vô số nước sốt đậu phộng!

Chickpea Potato Curry – rất được độc giả yêu thích!

Cơm cà ri và xúc xích khô

Cà ri rau và cà ri súp lơ

Mì Singapore

Súp dừa Thái dễ làm

4. Cách thực hiện

Không có gì đột phá về cách làm món cà ri gà này. Bước quan trọng nhất là chiên hết bột cà ri. Điều này làm tăng hương vị của gia vị + tạo ra nhiều mảnh vàng hơn trên đáy chảo, và cả hai điều này đều làm tăng thêm hương vị cho nước sốt cà ri!

5. Hãy biến nó thành của riêng bạn!
Công thức này là tất cả về nước sốt cà ri, vì vậy nó thực sự linh hoạt về những gì bạn có thể cho vào nó, cũng như thêm vào. Dưới đây là một số tùy chọn:

Các loại protein khác hoặc đồ ăn chay – làm món này với thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, gà tây, tôm / tôm, cá hoặc đồ chay. Xem hướng dẫn trong ghi chú công thức;

See also  Món ăn Việt: 9 món ngon bạn sẽ thích

Làm cho nó trở nên SPICY! Đây không phải là một món cà ri cay. Vì vậy, để thêm nhiệt, hãy sử dụng bột cà ri HOT, hoặc thêm ớt cayenne hoặc bột ớt xay;

Làm cho nó phong phú hơn – sử dụng kem dừa thay vì sữa. Hoặc sử dụng thêm nước cốt dừa và đun nhỏ lửa để giảm lâu hơn; và

Thêm tương cà chua để làm đặc lại nước sốt và làm cho nước sốt có màu đậm hơn. Sử dụng khoảng 1,5 muỗng canh.

Hãy thử món cà ri này với một phần Salad đậu xanh, xà lách Iceberg Diếp cá nổi tiếng của bạn tôi, hoặc Salad bắp cải không cần mayo này.

Related Posts

Leave a Reply

© 2022 dulichbienphuyen.com - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress